記事一覧

Cách dùng que thử thai cho phụ nữ

Cách dùng que thử thai cho phụ nữ. Có nhiều cách để thử thai khác nhau như xét nghiệm máu, nước tiểu… Tiện lợi và thông dụng nhất vẫn là que thử thai.

Việc thụ thai căn cứ vào sự phát triển nội tiết tố hCG trong cơ thể người phụ nữ. Hầu hết các cách thử thai (gồm cả việc thử ở nhà) là để kiểm tra sự hiện diện của nội tiết tố này trong nước tiểu, hoặc qua mẫu máu và thường do bác sĩ hay nhà chuyên môn thực hiện (trừ phương pháp thử thai tại nhà, bạn có thể tự xác định lấy). Các phương pháp thử thai đều có độ chính xác rất cao (khoảng 97%).

đông trùng hạ thảo mỹ
vien uong trang da ivory caps
thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp

Xét nghiệm tại nhà

Đây là xét nghiệm đơn giản nhất và cũng thông dụng nhất đối với các chị em phụ nữ hiện nay. Bằng việc sử dụng que thử thai được bán rộng rãi ở các hiệu thuốc, người phụ nữ có thể biết được mình đã thụ thai hay chưa chỉ sau 7–10 ngày giao hợp, với độ chính xác trên 90%.

Cách dùng que thử thai

Dưới đây là các bước cụ thể hướng dẫn sử dụng que thử thai đúng cách. Các bạn thực hiện tuần tự các bước sau đây đảm bảo cho kết quả chuẩn 100%.

Bước 1: Lấy nước tiểu cho vào trong cốc (có sẵn trong que thử thai). Lưu ý bước này để cho kết quả chính xác không được uống nhiều nước trước khi sử dụng que thử thai. Như vậy tính chính xác sẽ cao hơn.

Bước 2: Lấy que thử thai bằng cách xé bao đựng.

Bước 3: Chú ý cầm que thử thai đúng chiều theo hướng mũi tên chỉ xuống. Rất nhiều phụ nữ lo lắng sợ có thể dễ cầm ngược.

Bước 4: Sau khi cầm đúng chiều nhẹ nhàng cho que thử thai vào cốc đựng nước tiểu đã chuẩn bị trước. Lưu ý, không đựng nước tiểu quá nhiều, lấy lượng vừa đủ sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.

Bước 5: Kiên nhẫn chờ đợi, thời gian khoảng 5 đến 7 phút. Sau đó, bạn đã có kết quả.

2 vạch chứng tỏ bạn đã có thai.

1 vạch không có thai.

Để đảm bảo tính chính xác nhất, tốt nhất bạn nên thử 2 đến 3 lần. Có thể thử cùng 1 lúc cho cả 3 lần hoặc đổi thời gian. Thông thường vào buổi sáng sớm sẽ cho kết quả chuẩn hơn cả.

Một số lưu ý khi sử dụng que thử thai để cho kết quả chính xác tuyệt đối

Que thử thai được y học chứng minh có độ chính xác lên tới 99% vậy 1% còn lại sẽ có sự nhầm lẫn. Vậy nguyên nhân do đâu: do không thực hiện đúng hướng dẫn sử que thử thai, do que thử thai hết hạn sử dụng..Vì thế cần lưu ý một số điểm dưới đây khi sử dụng que thử thai.

Thời gian sử dụng que thử thai: Sau khi đặt que thử thai vào cốc nước tiểu. Thời gian chờ kết quả phải từ 5 đến 10 phút. Không nên vì nôn nóng cho que thử thai ra sớm hơn sẽ không cho kết quả chuẩn.

Thời hạn sử dụng: Khi mua que thử thai lưu ý về thời gian in trên vỏ hộp, tránh mua sản phẩm hết hạn sử dụng.

Sử dụng que thử thai không đúng cách: Sử dụng que thử thai đơn giản, không phức tạp. Tuy nhiên, 1 phần vì lo lắng, hồi hộp mà nhiều người sử dụng không đúng cách. Vì thế hãy đọc kỹ trước khi dùng. Thực hiện lặp lại 2 đến 3 lần để cho kết quả chính xác.

Uống nhiều nước lọc trước khi thử thai: Việc uống nhiều nước sẽ ảnh hưởng 1 chút tới kết quả tuy không đáng bao nhiêu. Tuy vậy, tránh uống nhiều nước để cho kết quả chuẩn nhất

Comments

No title

What's up, always i used to check webpage posts here early in the dawn,
for the reason that i enjoy to gain knowledge of more and more.

Post a comment

Private comment

Profile

hvu45678

Author:hvu45678
Welcome to FC2!