記事一覧

Nước trái cây dứa có tác dụng gì? có giảm cân không?

Rất ít người biết rằng dứa là thực phẩm trái cây nhiệt đới thứ 2 được yêu thích trên thế giới. Nước thơm ép nhiều vitamin và dưỡng chất, bởi vậy dùng loại nước trái cây này sẽ rất tốt cho bản thân bạn. Sau đây là những nguyên nhân đáng để bạn nên sử dụng nước ép dứa thường xuyên.

kem trị thâm nách hiệu quả
thuốc ginkgo biloba
thuốc mọc tóc hiệu quả

Nước ép dứa có tác dụng gì? có giảm cân không?

Những công dụng bất ngờ từ dứa:
Chất ngăn ngừa oxy hóa tự nhiên
Nước thơm cũng dùng như một thành phần chống oxy hóa hiệu quả. Bạn có thể biết điều đó qua màu sắc cam vàng của dứa. Dứa cũng mang rất nhiều vitamin C hỗ trợ nâng cao hệ thống miễn dịch và có công dụng giống như những loại trái cây họ cam quýt trong chức năng chống cảm lạnh và cảm cúm thông thường.

Giúp thận khỏe mạnh

Nước trái cây thơm cũng chứa rất nhiều kali, hỗ trợ cải thiện sự thăng bằng chất điện phân. Điều này thúc đẩy hiệu quả thận và suy giảm bủn rủn cơ bắp.

Làm mờ vết thâm tím và hỗ trợ giảm đau viêm khớp

Trái cây dứa cũng có tác dụng hiệu quả trong việc chữa lành vết bầm tím. Tuy nhiên bạn muốn có kết quả ngay, hãy thoa trực tiếp nước ép vào vết bầm tím. Khi đó, bạn sẽ có cảm giác đau một chút, nhưng thơm cũng giúp làm giảm các vết thâm tím và có công dụng tích cực hơn trong công việc chữa bệnh. Nước thơm cũng là một lựa chọn đúng đắn khi nhắc đến điều trị viêm khớp. Mặc dù không phải là biện pháp điều trị, nhưng dứa hổ trợ giảm đau nhức rất tốt.

Chức năng kháng viêm

Nước thơm chứa bromelain, có chức năng như một loại enzyme chống viêm. Dứa có công dụng rất tốt và hiệu quả ngang bằng so với những thành phần chất steroid và thuốc chống viêm khác. Tuy nhiên, nước trái cây dứa không mang lại bất kỳ một hậu quả nào như các loại thuốc khác.

Tăng năng lượng

Nước trái cây dứa chính là quyết định thay thế cho chuối nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để giúp tăng năng lượng cho bản thân. Nước ép dứa cũng làm cơ thể tiết kiệm năng lượng. Vì vậy, nó là loại đồ uống rất tốt giữa những buổi tập hay chạy bộ.

Cải thiện tiêu hóa

Nếu bạn dùng một cốc nước dứa ép, hãy nghĩ rằng bạn không vứt bỏ phần bã. Hãy thử dùng cùng với nước ép, chúng sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc tiêu hóa. Nếu bạn sử dụng thêm vào một ít bột nghệ, loại gia vị vàng của Ấn Độ, thì chất đạm thiếu hụt trong cơ thể bạn có thể dễ dàng bị chia nhỏ và hấp thu vào máu.

Cảnh báo khi uống nước ép dứa:

• Nên sử dụng dứa tươi trực tiếp để làm đẹp cho làn da vì vitamin C có trong dứa sẽ bị bốc hơi nhiều nếu tiếp xúc với oxy.
• Sau khi đã gọt dứa, dứa sẽ chỉ bảo quản được trong tủ đông đến 3 ngày.
• Một số người có thể bị mẫn cảm với dứa. Vì thế, để tránh dị ứng dứa khi làm đẹp, bạn hãy nhớ chà xát chúng trên một khu vực nhỏ của da và kiểm tra xem có bất cứ phản ứng nào như: đỏ da, phát ban, bỏng, nổi da gà…
• Nếu bạn để dứa trong tủ lạnh thì nên để chúng trong một chiếc hộp đóng kín.

Qua bài viết nước ép dứa có tác dụng gì có giảm cân không có giuớ ích được gì cho chị em không, cảm ơn đã theo dõi bài viết

Comments

Post a comment

Private comment

Profile

hvu45678

Author:hvu45678
Welcome to FC2!