記事一覧

Trái bồ kết có chức năng gì? bán chỗ đâu?

Chất quan trọng trong bồ kết là saponin, là một hỗn hợp có chứa chất màu vàng hình thành bọt có tác dụng ngăn ngừa viêm, chống nhiễm khuẩn, triệt gàu… Ngoài ra, bồ kết còn có hợp chất flavonozit, chứa saponaretin là một trong những hỗn hợp giảm rụng tóc và ngăn ngừa gàu rất hiệu quả cho tóc.

major curves butt enhancement
trị sẹo lõm hiệu quả
thuoc bo xuong khop

Quả bồ kết có tác dụng gì? Mua ở đâu?

Trị em bé chốc đầu, rụng tóc

Bồ kết cháy ra than, tán nhỏ và rửa sạch chỗ chốc sau đó thoa than bồ kết lên.

Chữa trị trẻ nhỏ, chốc đầu, viêm nhiễm do virus

Ngâm bồ kết trong nước nóng, rửa sạch nơi tổn thương sau đó dùng bồ kết đã đốt, giã nhỏ và thoa lên chỗ tổn thương.

Thông mũi, thư giãn

Nấu nước trái bồ kết tươi hoặc phơi nắng tán nhỏ và khuấy với nước uống. Vị nóng và mùi thơm của bồ kết có công dụng làm thông, tắc mũi, sảng khoái tinh thần.

Chữa quai bị

Dùng 15g trái bồ kết, đốt thành than sau đó nghiền bột và hòa tan với giấm thanh. Sử dụng bông gòn và bôi lên chỗ bị đau. Cứ khoảng 20-30 phút lại thay 3 lần. Dùng trong vòng 3 ngày.

Trị phụ nữ tức vú

Gai bồ kết thiêu tồn tính 40g, bạng phấn 4g. Hai vị đều nghiền bột, trộn đều, mỗi lần dùng 4g.
Chống bệnh tật cho phụ nữ mang thai

Để phòng bệnh cho sản phụ, bạn dùng 1 chậu than củi đốt cháy đỏ rồi nướng 1 lượt quả bồ kết và 1 ít muối cho phụ nữ mang thai xông.

Hướng dẫn cách tắm với bồ kết

Bước 1: Bạn lấy nước bồ kết đã đun cho vào chậu, hòa chung với chỗ nước trong xô vừa đủ để gội đầu.
Bước 2: Khi cho nước bồ kết vào chậu bạn bắt đầu vắt túi lọc đựng bồ kết hoặc bóp nát bồ kết để lấy hết dưỡng chất saponin. Nếu có cho thêm các nguyên liệu khác nấu chung với bồ kết thì bạn cũng thực hiện tương tự để các dưỡng chất tan hết trong nước. Sau đó, bạn lọc bớt cặn để tránh dính vào tóc khi gội.
Bước 3: Cách gội đầu bằng bồ kết đúng cách là trong quá trình gội, bạn dùng gáo dội nước từ từ lên tóc từ chân tóc tới ngọn tóc, đồng thời dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng trong khoàng 3-5 phút để các dưỡng chất cũng như saponin được thấm sâu vào da đầu, giúp da đầu được thư giãn. Lặp đi lặp lại cách làm trên với lượng nước đã pha trong vài lần.
Bước 4: Cuối cùng bạn xả lại tóc với nước lạnh. Hoặc bạn dùng nước cốt chanh pha loãng với nước để xả lại tóc. Lưu ý không dùng nước nóng để xả tóc thì tóc dễ bị xơ rối khi gặp nhiệt độ cao. Bạn cũng có thể dùng một ít dầu dừa bôi lên tóc sau khi gội để dưỡng tóc.

Qua bài viết quả bồ kết có tác dụng gì mua ở đâu của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết

Comments

No title

This is a topic which is close to my heart...
Cheers! Exactly where are your contact details though?

Post a comment

Private comment

Profile

hvu45678

Author:hvu45678
Welcome to FC2!