記事一覧

Mặt tốt và nguy hiểm khi dùng cà chua sống ra sao?

Thanh nhiệt, thải độc, lợi gan, đường ruột tốt được xem là những lý do tuyệt vời do cà chua đem lại cho sức khỏe của con người. Trong những đồ ăn hằng ngày, chúng ta vẫn hay lấy cà chua sống thay vì cà chua chín.Nhưng, vẫn còn rất nhiều những ý kiến quay quanh việc cà chua ăn sống có tác dụng gì?. Bài viết hôm nay sẽ có những giải đáp cho các bạn xoay quanh câu hỏi này nhé!

thuốc mọc tóc hiệu quả
trị sẹo lõm lâu năm
thực phẩm chức năng glucosamine

Dưỡng chất từ cà chua

Cà chua là 1 thức ăn gần gũi. Cây cà chua hình tròn, lá chi chít, vụ quả chính là vụ đông và vụ xuân. Quả cà chua lúc chín có màu đỏ tươi có rất nhiều Vitamin A. trong 100gr trái chín tươi sẽ đáp ứng được 13% tỉ lệ hằng ngày về Vitamin A, 8% nhu cầu Vitamin B6, từ 33-50% tỷ lệ Vitamin C. Ngoài ra, còn có Vitamin B1 (0.06mg), B2 (0.04mg), PP (0.5mg). Những thành phần thiết yếu như đạm, đường, chất béo và khoáng vi lượng Canxi, Sắt, Kali, Phosphor…có ích cho cơ thể. Theo Đông y, cà chua mát, vị chua, hơi ngọt, có công dụng thanh nhiệt, khử độc, lương huyết, tăng tân dịch, ngăn ngừa khát nước, hỗ trợ thông tiểu tiện và đường ruột tốt.

Cà chua đối với sức khỏe là chất Lycopene. Đây là thành phần chống oxi hóa và chứa rất nhiều trong cà chua. Lycopene là hợp chất cơ thể không tự hình thành được và chỉ cung cấp qua đường thực phẩm. Với Lycopene, nó trở thành nguồn dưỡng chất tuyệt vời giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh ung thư và những bệnh khác. Một ly nước ép cà chua hằng ngày là sự bổ sung hoàn hảo để bạn chăm sóc cơ thể của mình.

Lợi ích và tác hại của việc ăn cà chua sống là gì?

Cà chua chứa rất nhiều vitamin rất tốt cho việc làm trắng da, ngăn lão hóa, làm mờ nếp nhăn, ngoài ra còn có tác dụng chống những bệnh huyết áp và ung thư. Theo những nghiên cứu hiện nay thì cà chua với tác dụng ngăn chặn hiện tượng kẹt đường dẫn ở gan, phòng chống nguy cơ xơ gan. Thành phần rất nhiều vitamin A do đó dùng cà chua nhiều thì rất có lợi cho da đầu của bạn.Cà chua có công dụng ngăn rụng tóc và thúc đẩy việc cải thiện tóc hư tổn.

Theo nhiều nghiên cứu thì quá trình dùng cà chua chín sẽ tốt hơn khi ăn cà chua sống. Tuy là khi ăn cà chua sống sẽ không đem lại được nhiều lợi ích cho bản thân như cà chua chín nhưng bài viết cũng sẽ hướng dẫn cho các bạn những lưu ý nhỏ khi dùng cà chua sống.

1. Hãy ăn cà chua sống có hương vị bắt mắt, không bị hư hay trầy xước
2. Trước khi sử dụng các bạn nên ngâm cà chua với nước muối để bỏ đi những chất độc cũng như thuốc trừ sâu.
3. Người đau dạ dày, bị bệnh đại tràng thì không nên ăn cà chua sống vì rất dễ sẽ khiến tình trạng bệnh nặng thêm.

Đặc biệt trong lúc đói bạn không nên ăn cà chua vì rất dễ xảy ra tình trạng đau dạ dày.
Tuy nhiên, có những lưu ý khi ăn cà chua sống nhưng trong cà chua sống có chứa rất nhiều kiềm sẽ gây ngộ độc cho những ai không hợp..

Qua bài viết lợi ích và tác hại của việc ăn cà chua sống là gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Comments

Post a comment

Private comment

Profile

hvu45678

Author:hvu45678
Welcome to FC2!