記事一覧

Trái mận có nhiệt không? Có tác dụng gì?

Thành phần của trái mận

Mận có đa số là kali, vitamin A, sắt, vitamin B2, các thành phần nhóm B và magiê. Loại quả này còn rất nhiều chất sơ làm nâng cao chức năng tiêu hóa. Cứ một 100g mận chuẩn có 26% vitamin C, 13% vitamin K và 11% vitamin A.

tăng khả năng sinh sản ở nữ giới
kem trắng da cao cấp
tinh chat lam sang da

Có nhiều loại mận khác nhau được nghiên cứu tại Trung Quốc, một số là giống lai. Mận cũng được trồng phổ biến tại Nhật Bản hoặc Triều Tiên. Tại Việt Nam, các tỉnh miền núi phía bắc như Lạng Sơn, Lào Cai, Sơn La có nhiều loại ngon, như mận hậu, mận Tam Hoa, mận Lạng Sơn, mận Vân Nam. Ở Miền Nam Việt Nam, các tỉnh trồng mận nổi tiếng là trại Hầm với các chủng mận Đà Lạt, mận đỏ, mận đỏ bạch lạp, mận vàng, mận Vân Nam.

Những loại mận được cải giống rất quy mô tại Nhật Bản và tiếp theo được đưa đến Hoa Kỳ trong nửa sau của thế kỷ 19, ở đây mận đã được nghiên cứu và trồng phổ biến hơn, quả thì lớn hơn. Các loại mận Mỹ đã được chuyển đi nhiều nước, bao gồm cả tại Nhật Bản, nơi sản sinh của nó.

Trái mận có nóng không? có tác dụng gì?


Cải thiện hệ tim mạch

Mận chứa nhiều kali, có thể cải thiện huyết áp và ngăn ngừa đáng kể nguyên nhân bị đột quỵ.

Ngăn ngừa ung thư

Mận có thành phần anthocyanins là thành phần chống oxy hóa có tác dụng bão hòa những gốc oxy gây ung thư và phá hủy tế bào. Vitamin C và glucozo của mận giúp hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh ung thư ruột kết cực hiệu quả.

Giảm cholesterol

Thành phần vitamin C trong mận làm ngăn ngừa cholesterol bị oxy hóa trong động mạch, loại bỏ các cholesterol xấu ra ngoài cơ thể.
Nhờ vậy, dùng mận có thể chữa bệnh xơ vữa động mạch, viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp và ho lao.

Cải thiện tiêu hóa

Trong mận có nhiều chất xơ và isatin, sorbitol là những chất rất tốt cho hệ tiêu hóa, điều chỉnh tác dụng của cơ quan nội tạng này. Dùng mận nhiều giúp cải thiện nhu động ruột, ngăn ngừa nguy cơ kiết lỵ

Giúp sáng mắt

Trừ vitamin C, mận còn có beta carotene là những dinh dưỡng rất tốt có ích cho mắt. Dùng mận có thể hỗ trợ làm giảm nguyên nhân phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng, một căn bệnh về mắt có thể dẫn tới mù lòa.

Tăng cường thành phần sắt cho cơ thể

Vitamin C rất nhiều từ mận là chủ yếu để loại trái này giúp hấp thu thành phần sắt rất tốt đồng thời tăng khả năng chống chọi lại các bệnh và kháng khuẩn của cơ thể.

Lưu ý
Chỉ nên ăn lượng mận vừa phải, nếu ăn quá nhiều mận cũng có thể có những tác dụng phụ sau:
– Gây nóng trong.
– Tăng rủi ro cho thận và sỏi thận.
– Làm tổn thương dạ dày, không có lợi cho tiêu hóa nhất là những người có bệnh về dạ dày.
– Ê buốt chân răng, nguy cơ sâu răng, đặc biệt là trẻ em.

Qua bài viết trái mận có nóng không có tác dụng gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết

Comments

No title

What's up, its fastidious post concerning media print, we all understand media is a fantastic source of facts.

Post a comment

Private comment

Profile

hvu45678

Author:hvu45678
Welcome to FC2!