記事一覧

Mỹ 'ép' Trung Quốc gia tăng áp lực lên Triều Tiên

Mỹ trong giai đoạn tìm phương pháp "ép" Trung Quốc gia tăng áp lực cho Triều Tiên trước hội nghị đàm phán chiến lược Mỹ - Trung.

Đài truyền hình Yonhap ngày 4/6 cho biết Hoa Kỳ luôn đẩy nhanh thúc giục Trung Quốc gia tăng sức ép cho Triều Tiên và xem nó là một phần gắn bó cần thiết cho hai nước này trước cuộc đối thoại chiến lược Mỹ-Trung thường niên sắp tới.

Tọa đàm kinh tế và chính trị Mỹ-Trung sẽ diễn ra sắp tới là một cuộc họp quan trọng khi Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố coi Triều Tiên như một "mối lo ngại rửa tiền" và đưa ra biện pháp hạn chế sự lưu thông tiền tệ của Bình Nhưỡng trong hệ thống ngân hàng quốc tế. vận chuyển hàng hóa từ quảng châu về việt nam

Đây là lần đầu tiên Mỹ đưa Triều Tiên vào sổ đen xem nước này như một “mối lo ngại rửa tiền” và cho rằng sẽ dùng những biện pháp trừng phạt về kinh tế, tài chính tới Triều Tiên . Việc này cho thấy Mỹ quyết tâm nâng cao chính sách tới Bình Nhưỡng về chương trình hạt nhân và tên lửa của họ. dịch vụ order hàng quảng châu

Những cuộc đàm phán mỗi năm hay xảy ra khi Bộ Thương mại Mỹ cho biết báo cáo thống kê về việc Trung Quốc sản xuất thiết bị viễn thông và bán hàng có mang công nghệ của Mỹ đến Triều Tiên , Cuba, Iran và Syria ra sao.

Các động thái của Mỹ sẽ gây khó khăn tới Trung Quốc trong quá trình đàm phán có nên gia tăng áp lực lên Triều Tiên hay không lúc mà việc quan hệ giữa Bắc Kinh với Bình Nhưỡng đang có chuyển biến tốt. Tuần trước, một điều tra viên cấp cao của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới thăm Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và hai bên bày tỏ sự bằng lòng của họ để cải thiện mối quan hệ căng thẳng. order hàng quảng châu uy tín

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đặc trách Đông Á và Thái Bình Dương, Daniel Russel cho biết mới đây việc đồng ý gia tăng áp lực lên Triều Tiên sẽ là một đề tài cần thiết đối với các cuộc tọa đàm sắp tới với Trung Quốc.

Một quan chức cấp cao của trong hệ thống tài chính Mỹ cũng cho rằng nên thúc đẩy Trung Quốc tăng cường áp lực nhiều hơn về phía Triều Tiên.

"Trung Quốc có khả năng cả hai tạo ra áp lực và sử dụng nó như một đòn bẩy trong các nỗ lực cùng với cộng đồng quốc tế cô lập Triều Tiên và buộc Bình Nhưỡng phải thay đổi chính sách của mình," các quan chức nói với các phóng viên trong chuyến thăm Seoul của Bộ trưởng Tài chính Jacob Lew, tờ Wall Street Journal cho hay.

Trung Quốc, được xem là quốc gia có tầm quan trọng mật thiết với Bình Nhưỡng vì là một nhà cung cấp hàng đầu về thực phẩm và khí đốt cho người hàng xóm nghèo khổ Triều Tiên.

Tuy nhiên, Trung Quốc cũng từng cho biết vụ thử hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên và thậm chí ủng hộ thực hiện trừng phạt khắc nghiệt nhất từ trước đến nay của Liên hợp quốc dành cho Triều Tiên.

Những nhà chức trách cũng bày tỏ nghi ngờ cho biết Trung Quốc không hề muốn tăng cường sức mạnh lên Triều Tiên ngoài ra đó là dùng các biện pháp trừng phạt. Bắc Kinh còn có ý dùng Bình Nhưỡng như một đối tác với các kết hợp an ninh ba bên tăng cường giữa Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Comments

Post a comment

Private comment

Profile

hvu45678

Author:hvu45678
Welcome to FC2!